Thị trường xuất hiện xu hướng tuổi người mua nhà ngày càng trẻ hóa, theo Batdongsan.com.vn

Dữ liệu lớn của Batdongsan.com.vn cho thấy, trong số những người muốn mua bất động sản trong 1 năm tới, 64% là dưới 40 tuổi.

Đáng chú ý, khoảng 60% người trẻ từ 22 đến 29 tuổi tự tin có thể mua được nhà trong tương lai.

Bất Chấp Giá Nhà Tăng Cao, 60% Người Việt Dưới 30 Tuổi Tự Tin Sẽ Mua được Nhà 1 Viewhome.vn

Dữ liệu cũng cho thấy thị trường đang dần phục hồi và cải thiện. Theo một khảo sát của Batdongsan.com.vn, 62% môi giới được hỏi cho biết khách hàng của họ đã “xuống tiền” mua bất động sản có giá hoặc chính sách bán hàng tốt. Báo cáo tâm lý người tiêu dùng bất động sản nửa đầu năm 2024 của Batdongsan.com.vn cũng phản ánh có đến 65% người tham gia khảo sát dự định mua bất động sản trong 1 năm tới. Trong đó, 64% sẽ mua ở các dự án sơ cấp.

Bất Chấp Giá Nhà Tăng Cao, 60% Người Việt Dưới 30 Tuổi Tự Tin Sẽ Mua được Nhà 2 Viewhome.vn

Bên cạnh đó, kỳ vọng về chủ đầu tư tăng cao, đặc biệt là về tiềm lực tài chính và uy tín thương hiệu, với 24% người tiêu dùng đánh giá giải thưởng/chứng nhận là yếu tố quan trọng khi họ lựa chọn chủ đầu tư.

Trong quý 1/2024, chung cư tại Hà Nội là một trong những loại hình bất động sản được chú ý nhiều nhất. Giá chung cư tại Hà Nội đã tăng mạnh từ 11% – 19% trong một năm qua, tiệm cận giá chung cư TPHCM. Sự tăng giá này do nguồn cung hạn chế trong khi nhu cầu vẫn rất lớn, không chỉ từ Hà Nội và các tỉnh phía Bắc mà còn từ miền Nam. Lượng quan tâm chung cư Hà Nội của người ở TPHCM tăng 7,5 lần so với đầu năm 2021, theo báo cáo quý 1/2024 của Batdongsan.com.vn.

Lý giải hiện tượng này, Ông Bạch Dương, Tổng giám đốc Batdongsan.com.vn nhận định: “Xu hướng Bắc tiến của một số chủ đầu tư miền Nam, vốn có một lượng khách hàng trung thành, đã phần nào kéo theo sự quan tâm từ phía Nam. Những dự án của chủ đầu tư miền Nam cũng góp phần đa dạng hóa và nâng cao chất lượng bất động sản tại thị trường phía Bắc.”

Trong số những chủ đầu tư “Bắc tiến” này, một số đơn vị nổi bật đã chiến thắng Giải thưởng bất động sản Việt Nam PropertyGuru 2023. Đơn cử như CapitaLand Development (Vietnam) dành giải Nhà phát triển bất động sản xuất sắc nhất và dự án Lumi Hanoi của chủ đầu tư này đã được vinh danh là Dự án căn hộ cao cấp tốt nhất (Hà Nội); hay chủ đầu tư Kusto Home với dự án The Reflection Westlake đạt danh hiệu Dự án căn hộ hạng sang tốt nhất (Hà Nội).

Giải thưởng bất động sản Việt Nam PropertyGuru năm 2024 mới đây cũng chính thức khởi động, đánh dấu 1 thập kỷ vinh danh tiêu chuẩn vàng trong ngành bất động sản Việt Nam. Năm nay là lần đầu tiên giải thưởng do Tập đoàn PropertyGuru tổ chức mang đến danh hiệu hoàn toàn mới liên quan đến ESG (Môi trường, Xã hội & Quản trị Doanh nghiệp) sau một thập kỷ.

Bên cạnh đó, PropertyGuru cũng bổ sung những danh hiệu mới nhằm tôn vinh nhiều loại hình bất động sản khác nhau, phù hợp với xu hướng của thị trường. Ví dụ như danh hiệu dành cho các sản phẩm bất động sản đầu tư, bất động sản tích hợp với thiên nhiên và phòng trưng bày bán hàng.

Đơn vị chiến thắng tại Giải thưởng bất động sản Việt Nam PropertyGuru sẽ tiếp tục cạnh tranh với các ứng cử viên sáng giá của khu vực cho các danh hiệu “Tốt nhất châu Á” (Best of Asia) tại Vòng chung kết Giải thưởng bất động sản Châu Á PropertyGuru tại Bangkok, Thái Lan.

Bình An